Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường THCS Trà Mai tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Sáng nay, ngày 5/9/2020, trong không khí náo nức của những ngày tháng 9 lịch sử, hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Trà Mai long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022. Đến dự Lễ Khai giảng về phía Lãnh đạo huyện có bà Hồ Thị Minh Thuận-UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; về phía Lãnh đạo xã có ông Nguyễn Thanh Út – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Bí thư chi bộ – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 293 học sinh trong toàn trường.

Ngay từ những ngày cuối tháng 8, các thầy cô giáo trường THCS Trà Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện để tổ chức đón học sinh đến trường và khai giảng năm học 2023-2024 theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp.
Năm học 2023-2024 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp Hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, là năm học tiếp tục triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 8.
Trong năm học 2023-2024, trường THCS Trà Mai có 293 học sinh với 8 lớp, có tổng số CB, GV, NV đến thời điểm ngày 05/9/2023 là 22 đồng chí. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường THCS Trà Mai cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
Một là, quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện nghiêm túc những nội dung của cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp xây dựng Trường học hạnh phúc.
Hai là, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới PPDH; KTĐG, giữ vững kỷ cương nề nếp, đầu tư cơ sở vật chất cho dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện tốt quyền chủ động trong việc phân cấp quản lý trong nhà trường.
Ba là, tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ vững mạnh, phát huy sự chủ động sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phương pháp giáo dục học sinh, Giáo dục kỹ nămg sống, tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường với thái độ tự giác, có kỉ luật.
Bốn là, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - Học tốt tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học một cách vững chắc, phấn đấu đạt nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.
Năm là, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, HĐND, UBND về việc xây dựng cơ sở vật chất trường học đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân để xây dựng trường học hạnh phúc. Kết hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc giáo dục đạo đức, pháp luật học sinh. Trong đó các thày cô giáo là nòng cốt cho phong trào giáo dục. Từ đó xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, hiệu quả phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội.
Sáu là, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, coi trọng thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công việc được giao

Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, với những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, thầy và trò trường THCS Trà Mai tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 và đạt được nhiều thành tích cao hơn, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu về giáo dục của huyện nhà.
Một số hình ảnh của buổi Lễ Khai giảng


Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.5%
73 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.8%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
5.7%
93 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
82%
1332 Phiếu
Tổng cộng: 1625 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày