Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Giới thiệu

Trường PTDTBT THCS Trà Mai trước đây là trường BTCX Trà Mai. Trường được thành lập từ năm 2002 theo mô hình Bán trú Cụm xã của các xã Trà Mai, Trà Vinh, Trà Vân. Đến năm 2012 trường được đổi tên thành trường PTDTBT THCS Trà Mai theo quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2012 của UBND huyện Nam Trà My. Ngay từ những năm đầu thành lập theo mô hình Bán trú Cụm xã với những khó khăn của một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn cộng với những khó khăn, thiếu thốn khi huyện Nam Trà My được chia tách vào năm 3003, trường PTDTBT THCS Trà Mai tuy là ở khu trung tâm của huyện những cơ sở vật chất thiếu thốn, không đồng bộ, chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 với khoảng 10 phòng nhưng vừa là chỗ ở, chỗ làm việc của 15 thầy cô giáo và chỗ ở, chỗ học của gần 200 học sinh trong đó có hơn 100 học sinh Bán trú. Trong những năm qua, cùng với sự thay đổi của huyện nhà là sự thay đổi về quy mô, đội ngũ Cán bộ lãnh đạo và giáo viên của nhà trường. Trong giai đoạn từ 2002 đến 2003, hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Minh Đôn, thầy Nguyễn Xuân Ảnh là Phó Hiệu trưởng. Từ tháng 9 năm 2003 đến tháng 6 năm 2006, thầy Nguyễn Xuân Ảnh là Hiệu trưởng, thầy Võ Đăng Chín là Phó Hiệu trưởng, trong đó có gần 1 năm thầy Võ Đăng Chín xử lí công tác Hiệu trưởng khi thầy Nguyễn Xuân Ảnh chuyển công tác về Phòng GD&ĐT. Từ tháng 9 năm 2006 đến tháng 1 năm 2013, hiệu trưởng là thầy Nguyễn Chiếm Dương, các thầy Nguyễn Văn Tuấn, thầy Phan Thái Quốc Tân lần lược là Phó Hiệu trưởng cửa trường. Từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 9 năm 2015, thầy Lê Thanh Trà là Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Phước Tỉnh là Phó Hiệu trưởng. Đến tháng 10 năm 2015, thầy Nguyễn Khắc Điệp làm Hiệu trưởng, tháng 5 năm 2016 nhà trường được bổ nhiệm thêm 1 Phó Hiệu trưởng nữa là cô Đoàn Thị Kim Ngọc. 
Với sự phát triển ngày càng cao của huyện nhà và nhu cầu học tập của con em địa phương, nhất là là em cán bộ đang công tác tại các ban ngành của huyện, trường PTDTBT THCS Trà Mai được lựa chọn ưu tiên trong lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015 và là đơn vị ưu tiên số 1 trong giai đoạn 2015-2020 của huyện nhà. Đến năm học 2016-2017, tổng số CB,GV,NV nhà trường là 28 người. Số lượng học sinh là 210/ 104 nữ, với 118 học sinh bán trú. Trong những năm qua, các phong trào thi đua của nhà trường được duy trì thường xuyên và gặt hái nhiều thành công. Nhiều cán bộ giáo viên được vinh danh là Đoàn viên tiêu biểu 5 năm; CB, GV nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam; tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở đạt 35 %; có giáo viên đạt giải cao ở hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; chất lượng giáo dục toàn diện đạt chỉ tiêu đề ra với tỉ lệ học sinh giỏi hằng năm đạt 5 đến 7%, tỉ lệ học sinh Khá đạt trên 35% hằng năm; có nhiều học sinh đạt giải cao ở các hội thi cấp huyện như: Thi Hùng biện tiếng Anh, thuyết trình Văn học, thi học sinh giỏi…; nhiều em được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh... Nhằm đáp ứng thực tiễn giáo dục của địa phương, trong những năm qua, trường PTDTBT THCS Trà Mai đã đầu tư xây dựng, cải tạo nhiều hạng mục quan trọng trên tổng thể liên hoàn, khá hoàn thiện gồm 5 khối: khối phòng học và phòng bộ môn; hiệu bộ, nhà ở nội trú; thư viện, nhà ăn học sinh. Thiết bị và đồ dùng dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại. Hiện nay khối phòng học với 6 phòng đầy đủ các điều kiện về âm thanh, áng sáng, máy chiếu hoặc ti vi phục tốt cho việc giảng dạy 2 ca/1 ngày. Khu phòng học bộ môn với 4 phòng được thiết kế xây dựng đạt chuẩn gồm: Phòng Hóa -Sinh, phòng Lí-Công nghệ, phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ- Âm nhạc. Khu nhà ở học sinh với 10 phòng được bố trí ngăn nắp, gọn gàng. Khu nhà ăn học học sinh với nhà ăn rộng có thể phục vụ 1 đợt gần 200 học sinh. Đặc biệt trường có thư viện độc lập được bố trí hợp lí, thuận tiện, với trên 5000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu có thể phục vụ trên 30 chỗ ngồi cho học sinh và 25 chỗ ngồi cho giáo viên, tháng 3 năm 2016 thư viện trường PTDTBT THCS Trà Mai đã được Sở GD&ĐT công nhận thư viện đạt chuẩn 01, hiện nay nhà trường đang phân đấu đạt chuẩn Thư viện tiên tiến vào cuối năm học 2016-2017. Khu hiệu bộ được đầu tư xây mới khang trang với đầy đủ các phòng làm việc cho lãnh đạo trường, tổ chuyên môn, các ban ngành đoàn thể và hội trường. Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục như tường rào, cổng ngõ, sân chơi, bãi tập…phấn đấu đến tháng 11 sẽ hoàn thiện và đề nghị kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch đã đề ra.
Mười bốn năm, một quãng thời gian chưa dài so với sự phát triển của các trường THCS khác trên cả nước, nhưng cũng đủ để trường PTDTBT THCS Trà Mai khẳng định được vị trí của mình. Mười bốn năm, thế hệ học sinh đầu tiên của trường nay đã trưởng thành, rất nhiều em thành đạt. Đây là niềm tự hào không những của thầy, trò, phụ huynh học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành. Có được một trường PTDTBT THCS Trà Mai như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo một cách kịp thời sâu sát, cám ơn quý vị phụ huynh đã và sẽ sát cánh cùng thầy và trò trong suốt chặng đường đi lên 14 năm qua cũng như trong chặng đường phía trước.
Một trang sử mới đã mở ra, nhiều thách thức đang đón đợi, nhưng dù có khó khăn đến mấy Thầy và Trò trường PTDTBT THCS Trà Mai quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng đã được Ngành và xã hội giao phó, phấn đấu để trường PTDTBT THCS Trà Mai trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh có thể tin tưởng gởi gắm con em theo học và phấn đấu để trường PTDTBT THCS Trà Mai trở thành trường có chất lượng cao của huyện nhà trong những năm đến.

Mộ số hình ảnh hoạt động của nhà trường
Học sinh chào cờ đầu tuần


Thể dục giữa giờ


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.7%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
6.5%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
81.2%
1338 Phiếu
Tổng cộng: 1647 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày