Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường THCS Trà Mai tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2022-2023, Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2022-2023, chiều ngày 09 tháng 12 năm 2022, trường THCS Trà Mai, Đội PCCC-CNCH trường THCS Trà Mai đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2022-2023 và tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2022-2023. Về tham dự buổi tập huấn có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh –Phó Bí thư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Châu Văn Sơn- Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Đợt tập huấn lần này nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC đến toàn thể CB, GV, NV trong nhà trường để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng tham gia chữa cháy có hiệu quả khi có cháy xảy ra. Củng cố nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở để sửa chữa kịp thời, đảm bảo chất lượng chữa cháy tại chỗ. Giúp cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và đội viên Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở nắm được những nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy; các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hiểu biết được tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.
Theo kế hoạch có 2 nội dung được thực hiện:
1. Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2022-2023 vưới các nội dung:
- Giới thiệu Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
- Những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
- Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy.
- Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ.
- Cách sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở. một số kỹ năng thoát nạn, cứu người khi có sự cố kỹ thuật, cháy nổ xảy ra.
- Thực hành thao tác, sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ.
2. Tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm học 2022-2023: Đội PCCC-CNCH trường đã lựa chọn tình huống số 2 trong phương án Phòng cháy chữa cháy được CA huyện Nam Trà My phê duyệt để thực tập.
Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, từng bước nâng cao nhận thức của CB, GV và học sinh về công tác PCCC và cung cấp các kiến thức, kĩ năng về PCCC-CNCH.
Một số hình ảnh của đợt tập huấn

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
24.3%
73 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
42.3%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
31%
93 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.3%
7 Phiếu
Tổng cộng: 300 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày