Trường THCS Trà Mai tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn năm học 2022-2023

Ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2023, tại trường THCS Trà Mai đã diễn ra Ngày hội Tiến bước lên Đoàn năm học 2022-2023. Về tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Châu Văn Sơn-Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo trong BTC, BGK, cùng đông đủ thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Ngày Hội lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những ngày học căng thẳng, trang bị các kỹ năng sống cần thiết trong đội viên, thiếu nhi của nhà trường, thu hút đội viên tham gia các hoạt động Đội; là hoạt động thiết thực để Liên đội nhà trường chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc của thiếu nhi trong nhà trường.

Trong Ngày hội lần này, BTC đưa ra nhiều hoạt động bổ ích, thông qua các hoạt động lần này nhằm hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, các năng lực tâm lý – xã hội...; giúp học sinh tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình, làm tiền đề cho mỗi cá nhân tạo dựng được kỹ năng sống.
Chương trình Ngày hội làn này với rất nhiều nội dung phù hợp và phong phú như: Thi thiết kế trang trí lều sạp bán hàng, buôn bán ẩm thực; Chơi trò chơi dân gian như: đổ nước vào chai, nhảy bao bố, kéo co…; Thi Múa hát tập thể và nghi thức Đội, thi dân vũ…Thành công lớn nhất của Ngày hội là sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và sự ủng hộ của phụ huynh. Đây là hoạt động nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh để thực hiện tốt các hoạt động dạy và học trong năm học 2022-2023.
“ Thành công nhất của ngày hội là niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của tất cả đội viên dù trải qua 2 ngày hoạt động căng thẳng; dù còn nhiều nuối tiếc do chưa tổ chức được nhiều hoạt động phong phú hơn, hoành tráng hơn. Hi vọng và chờ đợi vào hoạt động ở năm học 2023-2024. Và hi vọng lớn nhất là tất cả các em được bình an, mạnh khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn lại của năm học 2022-2023. Thay mặt lãnh đạo trường, gởi lời biết ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm, Ban đại diện học sinh các lớp, các thầy cô giáo trong BTC, BGK và hơn hết là các em học sinh đã nổ lực, vượt khó hơn 100% khả năng của bản thân, không gì là không thể nếu chúng ta biết yêu thương, đoàn kết. Hẹn gặp lại em trong ngày hội năm sau” lời phát biểu tổng kết của thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Tổ chức.
Sau thời sinh hoạt, vui chơi và tranh tài sôi nổi, BTC, BGK đã chấm chọn và tổng kết tuyên dương, phát thưởng cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích cao trong ngày hội.
Một số hình ảnh tiêu biểu của Ngày hội.