Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Đại hội Công đoàn trường THCS Trà Mai lần thứ VI, nhiệm kì 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-LĐ ngày 15/8/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nam Trà My về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Nam Trà My lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028,ngày 15 và 16 tháng 3 năm 2023 , Công đoàn trường THCS Trà Mai đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VI nhiệm kì 2023-2028. Về tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Ông Nguyễn Mạnh Tài- HUV- Chủ tich LĐLĐ huyện, ông Nguyễn Khắc Điệp, BT Chi bộ, Hiệu trường, ông Châu Văn Sơn –CT CĐ trường cùng toàn thể đoàn viên , lao động của đơn vị

Đại hội Công đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn theo phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội Công đoàn xã có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới. Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban Chấp hành Công đoàn xã nhiệm kỳ qua và bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra.
Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2019-2024 đã thực hiện đảm bảo các yêu cầu hướng dẫn cấp cấp trên về công tác chuẩn bị cho Đại hội như: triển khai các văn bản hướng dẫn các cấp, xây dựng kế hoạch, lập tờ trình xin chủ trương, xây dựng các dự thảo, đề án nhân sự…
Đại hội diễn ra với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, tại Đại hội đã nghe dự thảo Báo cáo thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2023-2028; dự thảo Báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kì 2019-2024; các đề án nhân sự bầu BCH nhiệm kì 2023-2028; đề án bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên…nghe ý kiến chỉ đạo của đại diện cấp ủy, ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại hội của Ông Nguyễn Mạnh Tài- Chủ tịch LĐLĐ huyện, ý kiến thảo luận của đại biểu…Đại hội nhất trí cao với các dự thảo mà Đoàn Chủ tịch đã báo cáo trước đại hội. Đại hội cũng đã bầu BCH Công đoàn trường THCS Trà Mai với 3 người gồm: Ông Châu Văn Sơn, nguyên CT CĐ trường nhiệm kì 2019-2024, Ông Nguyễn Phước Tỉnh- PHT, nguyên PCT CĐ trường nhiệm kì 2019-2024; bà Võ Thị Thanh Tâm- đoàn viên; đại hội cũng đã bầu Ông Nguyễn Phước Tỉnh là đại biểu chính thức tham gia Đại hội đại biểu công đoàn huyện Nam Trà My nhiệm kì 2023-2028, bà Võ Thị Thanh Tâm, đại biểu dự khuyết. Tại phiên Hội nghị lần thứ nhất của BCH Công đoàn trường THCS Trà Mai nhiệm kì 2023-2028 đã bầu ông Nguyễn Phước Tỉnh- Phí Bí thư Chi bộ,PHT giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì 2023-2028, ông Châu Văn Sơn giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì 2023-2028, bà Võ Thị Thanh Tâm , UV BCH phụ trách công tác Kế toán, Nữ công.
Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn trường THCS Trà Mai đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng với sự tận tâm, trách nhiệm của BCH Công đoàn nhiệm kì 2023-2028 và sự đồng tâm của đoàn viên lao động, Công đoàn trường THCS Trà Mai sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Công đoàn trường lần thứ VI nhiệm kì 2023-2028 đã đề ra
Một số hình ảnh của Đại hội.

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai