Hội thảo Chuyển đổi số ngành giáo dục

Thực hiện Công văn số 71/TTKD QN-KHDN ngày 17/02/2022 của Trung tâm kinh doanh VNPT-Quảng Nam về việc đề xuất triến khai Hội thảo chuyền đổi số ngành giáo dục; Thực hiện công văn số 135/PGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2022 của Phòng GD ĐT Nam Trà My về triển khai Hội thảo chuyển đổi số ngành giáo dục Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2022, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Nam Trà My, Trung tâm kinh doanh VNPT-Quảng Nam và Phòng GD &ĐT Quảng Nam đã tổ chức hội thảo chuyển đổi số ngành giáo dục. Về tham dự và phát biểu khai mạc có thầy giáo Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My, thầy giáo Phạm Quang Hướng-Cán bộ tổng hợp Phòng GD&ĐT Nam Trà My, lãnh đạo và nhân viên kĩ thuật Trung tâm kinh doanh VNPT-Quảng Nam; đại diện lãnh, giáo viên Tin học và phụ trách công nghệ thông tin các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Hội thảo lần này nhằm hỗ trợ trong việc xây dựng các'giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành, tiết kiệm kinh phí bằng các hệ thống hệ sinh thái trên nền tảng phần mềm Quản lý giáo dục vnEdu qua đó tiến đến xây dựng trường học không giấy tờ;
Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT- Quảng Nam tổ chức Hội thảo chuyền đổi số trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện cụ thể như sau:
- Giới thiệu các sản phấm ứng dụng trong công tác chuyển đổi số Giáo dục:
- Giới thiệu hợp phần IOC Edu của Sở Giáo dục và Đào tạo để Phòng Giáo dục và Đào tạo khai thác sử dụng;
- Kiểm định chất lượng giáo dục;
- Hồ sơ sổ sách điện tử - Chữ ký số giáo viên;
- Thời khóa biểu điện tử; thư viện điện tử
Tại Hội thảo lần này, đại diện các đơn vị cũng đã có ý kiến về quá trình sử dụng, những vướng mắc và đề xuất những giải pháp để có thể áp dụng tốt trong những năm đến.
Tại hội thảo lần này, Trung tâm kinh doanh VNPT-Quảng Nam cũng đã phối hợp với Phòng GD &ĐT tuyên dương, khen thưởng những đơn vị có thành tích cao và hiệu quả trong việc ứng dụng hệ sinh thái vnedu.

Nguồn tin: Phòng GD ĐT Nam Trà My